18/07/2024

เออีซีนิวส์ , AECNEWS , AEC-NEWS

เออีซี นิวส์ , AECNEWS , AEC-NEWS

Hexagon เปิดศูนย์นวัตกรรมการผลิตอัจฉริยะในสิงคโปร์

1 min read

Mr. Lim Boon Choon, President, Hexagon Manufacturing Intelligence- KAI, with HE Niclas Kvarnstrom, Swedish Ambassador to Singapore

แผนก Manufacturing Intelligence ของ Hexagon ได้เปิดศูนย์นวัตกรรมการผลิตอัจฉริยะแห่งใหม่ในสิงคโปร์ เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ขั้นสูง เพื่อมอบอนาคตที่ล้ำด้วยเทคโนโลยีอัตโนมัติ

 

ศูนย์นวัตกรรมของ Hexagon ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แห่งนี้ ประกอบด้วยเทคโนโลยีการผลิตดิจิทัลอัจฉริยะและเครือข่ายเชื่อมต่ออัตโนมัติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโซลูชัน Computer Aided Engineering (CAE) สุดล้ำของ Hexagon สำหรับงานวิศวกรรมออกแบบ ไปจนถึงซอฟต์แวร์ Computer Aided Manufacturing (CAM) สำหรับใช้ในการผลิต ตลอดจนระบบวัดที่แม่นยำ เซ็นเซอร์ล้ำสมัย ระบบอัตโนมัติ เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) การเรียนรู้ของเครื่อง การบริหารจัดการข้อมูล และโซลูชันวิเคราะห์ต่าง ๆ

Lim Boon Choon ประธานแผนก Manufacturing Intelligence ประจำเกาหลี อาเซียน แปซิฟิก และอินเดีย ของ Hexagon กล่าวว่า “ศูนย์นวัตกรรมแห่งนี้มอบสภาพแวดล้อมสำหรับบรรดานักนวัตกรรม วิศวกรออกแบบ และผู้ผลิต ในการทดสอบผลงานที่ตนเองได้คิดค้นขึ้น โดยใช้โซลูชัน Smart Solution อันล้ำสมัยของ Hexagon ในการประเมินคุณภาพ ประสิทธิภาพ ความปลอดภัย และผลิตภาพ

“เราเป็นผู้ให้บริการรายเดียวในโลกที่มีขีดความสามารถเชื่อมโยงกันอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะตั้งแต่การออกแบบ ผลิต ประกันคุณภาพ วิเคราะห์ข้อมูล แฝดดิจิทัล การเชื่อมต่อพื้นที่ผลิต ไปจนถึงปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง

“ศูนย์นวัตกรรมการผลิตอัจฉริยะของ Hexagon ทำให้เราเข้าใกล้อนาคตที่มีความเป็นอัตโนมัติมากขึ้น ซึ่งธุรกิจ อุตสาหกรรม และมนุษยชาติ เจริญก้าวหน้าได้อย่างยั่งยืน” คุณ Lim กล่าวอย่างกระตือรือร้น

ส่วนเทคโนโลยีอัจฉริยะระดับบุกเบิกและพลิกวงการอื่น ๆ ของ Hexagon ไม่ว่าจะเป็นเซ็นเซอร์ไร้สัมผัสขั้นสูงติดตั้งบนเครื่อง บนเครื่องวัดสามมิติ (CMM) และบนเลเซอร์แทรคเกอร์ จะพร้อมให้ใช้งานที่นี่เร็ว ๆ นี้”

Paolo Guglielmini ประธานแผนก Manufacturing Intelligence ของ Hexagon กล่าวว่า “สิงคโปร์เป็นทำเลกลยุทธ์สำหรับศูนย์นวัตกรรมของ Hexagon ในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งเป็นภูมิภาคที่มีนวัตกรรมและสตาร์ทอัพถือกำเนิดขึ้นใหม่อย่างรวดเร็ว รวมถึงการเข้ามาของเทคโนโลยี 5G ด้วย เราหวังที่จะสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีขั้นสูงและนวัตกรรมการผลิตอัจฉริยะ เพื่อส่งเสริมการเติบโตในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทั้งอิเล็กทรอนิกส์ เทคโนโลยีการแพทย์ หรืออีโมบิลิตี”

โซลูชันที่ศูนย์นวัตกรรมการผลิตอัจฉริยะของ Hexagon:

Advanced CAE: สำหรับงานวิศวกรรมออกแบบ สำหรับการจำลองในด้านพลศาสตร์ของไหลเชิงคำนวณ และกระบวนการจำลองการผลิตสมัยใหม่ เช่น การขึ้นรูป ปั๊มชิ้นส่วน การเชื่อม และการผลิตแบบเพิ่มเนื้อวัสดุ

  • ซอฟต์แวร์ CAM สำหรับการผลิต: NCSIMUL และ VISI Reverse
  • โซลูชันดิจิทัลสำหรับบริหารจัดการสินทรัพย์และเชื่อมต่อพื้นที่ผลิต: SFx Asset Management
  • การวิเคราะห์คุณภาพ: Q-DAS, VGSTUDIO Max และ Laser Trackers
  • Statistical Process Control เพื่อรวบรวมข้อมูลสำหรับใช้วิเคราะห์

Hexagon มีศูนย์นวัตกรรมที่มีลักษณะคล้ายกันนี้ในจีน สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น และหลายประเทศในยุโรป โดยมีแผนที่จะขยายเข้าไทย เวียดนาม อินเดีย และเกาหลีด้วย

การเปิดตัวศูนย์นวัตกรรมแห่งใหม่ในสิงคโปร์นี้ได้รับเกียรติจาก HE Niclas Kvarnstrom เอกอัครราชทูตสวีเดนประจำสิงคโปร์

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ hexagonmi.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.